Review Truong Dai Hoc Kinh Te Luat Tp Ho Chi Minh

Review Trường Đại Học Kinh tế – Luật (UEL)

Review trường đại học Kinh tế  – Luật Thành phố Hồ Chí Minh  (UEL) dưới góc nhìn của Herius Nguyễn.

CHUYỆN CHƯA KỂ VỀ UEL
(Đại Học Kinh Tế – Luật)

Trước tiên nói về UEL tui xin đính chính là UEL nha, hiện giờ có nhiều người vẫn còn nhầm UEL với cả UEH. Tui- UEL-er xin chào mừng mọi người đến với thế giới “xăng pha nhớt” giữa Kinh tế và Luật với những điều cực kì thú vị sau đây:

1. Trường tui có cái tòa nhà mới xây, cực kì soang choảnh. Chắc bạn chưa bao giờ được hưởng cảm giác vừa “hoà khí dân tộc” vừa nghe nhạc? Anh chị xem có thể thoải mái vô nhà vệ sinh 5* để check in rồi sống ảo, hy vọng nhà trường lắp thêm wifi trong trỏng với cái ổ điện kế bên cái bồn ị thì tui sẽ đề xuất lập fanpage “Hội những người ăm dầm nằm dề trong toilet trường UEL”

2. Chắc có lẽ Chi Pu cũng phải chào thua với độ yêu âm nhạc của trường tui, có hẳn một cây đàn piano đặt ngay sảnh, và đây cũng là một nguồn cảm hứng cho những thanh niên thất tình. Kể từ đó rất nhiều bài hát “Lạc trôi” cả về giai điệu lẫn ca từ ra đời. Tui bị ép nghe trong tư thế miễn nhiễm với các thể loại nhạc. Nhiều lúc cứ ngỡ tui đang bị lạc trong sân khấu điện ảnh.

3. Bạn nghĩ lên ĐH sẽ có bồ? Ừ, ở UEL chỉ có bồ câu thôi. Trường tui có nuôi đàn chim bồ câu, đây là do mấy bác bảo vệ nuôi cho dzui nhà dzui cửa. Nó dạn lắm, mình sợ nó chứ nó làm gì sợ mình. Mà nhiều lúc tui nghĩ nó là con gà chứ éo phải chim, chim gì mà to bà cố luôn. Nhìn trong trường có cây có chim thấy bản thân connect với tự nhiên dễ sợ, cảm thấy yêu thiên nhiên nhiều hơn trừ cái khoảnh khắc nó thả số dư từ ruột già nó lên đầu tui.

4. Nếu được chọn chỗ ngủ trưa miễn phí ở rì-sọt Vinperl hay khách sạn view biển 5 sao Mường Thanh, tui sẽ chọn hành lang ở trường tui.

5. Nói về căn tin- tui tự hào chắc đây là một trong những căn tin hiện đại của hệ thống KTX của nước ta. Căn tin được xây dựng theo hình thức như buffet. Nghĩa là sinh viên sẽ tự lấy khay, muỗng, tự chọn món, tự tính tiền, tự cất khay, phân loại rác sau khi ăn xong… tui thấy thật thoải mái ngoại trừ có đôi lúc trở thành ô sin bất đắc dĩ cho đũy bạn thân.

6. Người Sài Gòn nghĩ là chỉ có Bitexco mới có sân đáp trực thăng cho đến khi họ thấy sân thượng trường tui. View cực đẹp, cầm ly cafe sữa 12K lên đây ngồi đá lưỡi cả buổi, mệt thì về.

7. Phải nói là tui yêu cô lao công với bác bảo vệ trường tui lắm, mọi người ai cũng hiền lành, dễ thương, không có làm khó sinh viên gì sấc. Có đôi lúc bác bảo vệ còn sửa xe miễn phí cho sinh viên, những hình ảnh đẹp ngày càng được truyền bá rộng rãi đến toàn sinh viên UEL, và có lẽ khi ra trường sẽ nhớ lắm…

8. UEL tui có phòng mô phỏng thị trường tài chính đầu tiên tại Việt Nam, rồi sàn chứng khoán ảo FESE, đây là nơi lí tưởng cho UEL-ers áp dụng những kiến thức mình đã học vào thực tế, nhưng có đôi lúc bạn biết rằng lí thuyết éo giống thực tế xíu nào. Kiểu như học toán tích phân rồi ra trường đi bán tạp hoá cho má dzậy đó.

9. Nói UEL ở đâu thì không ai biết, nói gần Nông Lâm thì biết, fine 

10. Chốt: pass wifi thấm đẫm sến súa: maiyeuuel

 

Sài Gòn của tôi

 

Give a Comment