Review-Dai-Hoc-cong-nghe-sai-gon-herius-1

Review Trường Đại Học Công nghệ Sài Gòn

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ SÀI GÒN (STU)

1. Có những người Sài Gòn họ dành cả đời của họ để phân biệt Bình Tân và Tân Bình. Có những đứa sinh viên dành cả tuổi trẻ để phân biệt ĐH Công Nghệ SG (STU), ĐH Công Nghệ TPHCM (HUTECH) thỉnh thoảng còn nhầm luôn cả ĐH Công Nghiệp TPHCM (IUH). Phận con ghẻ, luôn bị lu mờ dưới mông các đàn anh lớn.

2. Phận con ghẻ, trường người ta nằm ngoài mặt tiền hẳn hoi, có trường còn 2-3 mặt tiền, trường mình nhét hẳn vào trong cái hẻm mà muốn tới được đó thì phải trải qua 72 kiếp nạn từ cầu Nguyễn Tri Phương kéo qua cầu Chánh Hưng rồi len lỏi xuống Phạm Hùng. Đi học mà như đi thỉnh kinh.

3. Nước chảy đá mòn, còn trường tui là đít ngồi ghế mòn, vì trường tui chỉ có một cơ sở, MỘT CƠ SỞ DUY NHẤT. Không phải chạy đôn chạy đáo như bán giấy dò số giống mấy đứa SV Kinh tế.

4. Nghe tên trường dễ hiểu lầm, học ví dụ như học ĐH sư phạm kỹ thuật hông lẽ ra trường ai cũng đi dạy? Học ĐH Hoa Sen hông lẽ ra trường là đi bán hoa. Trường tui cũng vậy, nhiều người nghe tên xong chắc tưởng tượng ra một cái xưởng cơ khí toàn đực rựa mặt đen xì cầm mỏ lếch. Sai nha, trường tui đào tạo đa ngành nghề: Từ quản trị tới thực phẩm quất luôn design, điện tử…Nói chung thì ngành nghề thì không thiếu, chỉ thiếu nợ tín chỉ của trường.

5. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp chọn cách ở lại trường làm trợ giảng. Không, tui sẽ có một tương lai tươi sáng hơn nếu sau này tui mở startup bán kem trộn trắng da và váy ninja chống nắng. Startup đó là để tưởng nhớ thằng cha nào thiết kế trường tui nằm trực diện hướng đông, làm những tia nắng chứa vitamin B1 và chất làm đen bóng thẩm thấu qua da từng ngày, từng ngày.

6. Không rõ là trường tui là một cái trường hay là một cái công viên cây xanh, cây gì đâu mà còn nhiều hơn sinh viên, tưởng tượng một ngày nắng đẹp nằm ngả mình dưới bóng cây nghe tiếng gió xào xào cùng đàn chim hót, bỗng một chàng hoàng tử phi con bốn bánh 900 mã lực tới … TỈNH, tỉnh đi mấy đứa, vì xung quanh chỉ có tiếng máy móc công trình thôi !

7. Trend thời trang quần cụt ngắn tới mắt cá mà chó táp không tới được giới trẻ yêu thích hiện giờ là được lấy cảm hứng từ những fashionista trường tui. Hình ảnh cô sinh viên sắn quần lên lội sân trường ngập ngụa trong sự sóng sánh của nước mưa hay anh sinh viên nọ cõng cô sinh viên khác qua vũng nước ở sân trường mỗi lần mưa ngập thật thấm đẫm tính nhân văn.

8. À, hiệu trưởng trường tui là Chủ tịch hiệp hội lương thực Việt Nam, đôi lúc tui ước mình đừng crush anh bên IT thì giờ tui đã học khoa Công nghệ thực phẩm rồi, nghe đồn bên đó được ưu tiên dữ lắm, từ giáo trình cho đến nhà vệ sinh.

9. Đừng bất ngờ khi bước vào dãy phòng học của trường tui. Bởi vì ở đây ngập lụt dữ lắm nên toàn là phao, từ bàn giáo viên cho đến bàn sinh viên. Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh. Ai có bút bi dùng bút bi, có bút chì dùng bút chì, không bút chì dùng tạm bút xóa, miễn sao đừng chìm trong mùa thi là được.

10. Túm cái váy lại là trường tui nhiều điều thú vị lắm, mời các bạn có dịp ghé chơi. Khuyến cáo cho trẻ em dưới 18 tuổi: Đến vào mua mưa nhớ mang theo phao và Kotex thấm hút để tránh ngập lụt khi mùa mưa đến. Bạn nghĩ Thái Bình Dương là rộng nhất đó là vì bạn chưa thấy sân trường tui khi mưa xuống.

 

Give a Comment