“Ai đã đặt tên cho dòng sông” được đưa vào đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019

65

Sáng 25/6, thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia chính thức bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. 

 

đen Vâu Gợi ý đề Thi Môn Văn Năm 2019

Đề thi năm nay gồm 4 câu đọc hiểu và 2 câu làm văn.

Tác phẩm: “Ai đã đặt tên cho dòng sông” được đưa vào đề thi mang tới nhiều bất ngờ cho thí sinh.

đề Thi Môn Ngữ Văn Thpt Quốc Gia 2019 Optimized 3

Trước đó, trên mạng xã hội rộ lên trào lưu đoán đề thi qua MV của Hoàng Thùy Linh hay của Đen Vâu. Tuy nhiên đề thi môn ngữ văn Chính thức năm nay, Đen Vâu lại là người dành chiến thắng khi liên tưởng tới dòng sông.

đề Thi Môn Ngữ Văn 2019 Gocvietstar

Theo đánh giá của các thí sinh năm nay, đề thi môn văn 2019 tương đối vừa sức với thí sinh. Khả năng đạt điểm 5-6 rất dễ.

Tại phần đọc hiểu, nội dung phản ánh về ý chí của con người được đưa vào trong đề thi. Qua đó thí sinh có thể thỏa sức đưa ra quan điểm của cá nhân thông qua bài viết ở phần đọc hiểu.

Các bạn có thể theo dõi đề thi tại đây:

đề Thi Ngữ Văn 2019

So với đề thi văn THPT quốc gia năm 2018, đề thi tham khảo năm nay không có bất kỳ sự thay đổi nào về cấu trúc. Khuôn mẫu này được duy trì từ năm 2017 đến nay.
Về mặt nội dung, phần đọc hiểu, đề tham khảo giữ nguyên việc sử dụng ngữ liệu nằm ngoài sách giáo khoa. Sự thay đổi lớn nhất trong phần này nằm ở cách ra các câu hỏi.
Câu đầu tiên không còn kiểm tra học sinh về kiến thức tiếng Việt căn bản như thể thơ, phong cách ngôn ngữ, phương thức biểu đạt… giống những năm trước. Các câu hỏi đều không yêu cầu học thuộc kiến thức trong sách giáo khoa.
Phần đọc hiểu yêu cầu học sinh thực hiện chính xác hai thao tác là đọc và hiểu ngữ liệu. Đây là sự thay đổi lớn. Nếu đề thi thật như đề tham khảo, học sinh không cần phải quá tập trung việc học kiến thức tiếng Việt.
Phần làm văn, viết đoạn văn là câu hỏi duy nhất không thay đổi. Đề tham khảo giữ nguyên cách hỏi và hình thức thể hiện của câu hỏi như đề thi THPT quốc gia 2018.

Để biết đáp án đề thi môn ngữ văn 2019, các bạn có thể tham khảo tại: tuyensinh247