Tuyển sinh 2019: Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh có tỉ lệ 1 “chọi” 9

Tuyển sinh 2019: Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh có tỉ lệ 1 “chọi” 9

61

PGS.TS Đỗ Văn Dũng cho biết, năm nay trường Đại học Sư phạm kỹ thuật có số lượng đăng ký tương đối đông, tập trung chủ yếu vào các ngành lương cao.

 

Trong mùa tuyển sinh đại học 2019, ĐH Sư phạm kỹ thuật (HCMUTE) năm nay có hơn 58.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học. Trong khi đó, chỉ tiêu của trường chỉ khoảng 7.000 chỉ tiêu. Như vậy, tỉ lệ chọi của trường vào khoảng 1/9.

Tuyển sinh 2019: Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh có tỉ lệ 1 “chọi” 9
Tuyển sinh 2019: Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh có tỉ lệ 1 “chọi” 9

Tuy nhiên theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, cho biết các ngành “hot” của trường tiếp tục được phần đông thí sinh lựa chọn.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng chia sẻ, hiện tám ngành có số đăng ký nhiều gồm: Công nghệ kỹ thuật ôtô (hệ đại trà), Công nghệ thông tin (hệ đại trà), Công nghệ kỹ thuật ôtô (hệ chất lượng cao tiếng Việt), Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Điện – điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Logistics và Cơ điện tử.

Trong khi đó nhiều ngành số nguyện vọng đăng ký còn thấp, thiếu nhiều so với chỉ tiêu: vật liệu dệt may, kỹ thuật nữ công, kỹ nghệ gỗ, kỹ thuật công nghiệp, công nghệ môi trường, hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng, năng lượng tái tạo, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, công nghệ vật liệu…

“Đặc biệt ngành nào tỉ lệ việc làm và lương cao thì rất đông thí sinh chọn đăng ký nguyện vọng. Điều này chứng tỏ các em và gia đình tham khảo ý kiến trên các diễn đàn rất kỹ. Tuy nhiên các ngành mới mở có nhu cầu công việc rất lớn trên thị trường lao động nhưng các em lại ít để ý”, ông Dũng cho hay.

Trước tình hình này, một số ngành HOT của trường có khả năng tăng tỷ lệ chọi lên tới 15 thậm chí là 20.

Tuy nhiên, ông Dũng cũng lưu ý với các thí sinh, con số tỉ lệ “chọi” chỉ là một yếu tố tham khảo, đôi khi không phản ánh được thực tế của trường, ngành đó.

“Con số này không nói lên được nhiều, nếu không cẩn thận sẽ là yếu tố gây nhiễu cho thí sinh. Thực tế, nó còn phụ thuộc vào chất lượng thí sinh đăng ký và thứ tự ưu tiên các nguyện vọng. Do vậy thí sinh không nên hốt hoảng hay lo lắng mình sẽ không có cơ hội khi đăng ký vào các trường có tỉ lệ “chọi” cao

Được biết, Năm 2019 Trường dành 32 tỷ đồng để cấp học bổng cho sinh viên (học bổng toàn phần 100%, học bổng bán phần 50%, học bổng xuất sắc 120% học phí).  Đây sẽ là động lực để các bạn thí sinh ôn tập thật kỹ để dành kết quả cao nhất cho kỳ thi sắp tới của mình.