Poster bộ phim "Bao bọc"

Bộ phim thực tế xã hội mang tên “Bao Bọc” tham dự Touching Your Life

Vào giữa năm nay 2019, Ngân Hàng Quân Đội MB Bank đã tổ chức cuộc thi làm phim ngắn cho cộng đồng và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hưởng ứng.

Sau hơn 4 tháng phát động, vào ngày 15/10 vừa qua thì Touching Your Life chính thức đóng cổng nhận bài thi để chuyển sang giai đoạn chấm điểm. May mắn vượt qua vòng “gửi xe” sau đợt sơ tuyển, tác phẩm phim ngắn “Bao Bọc” của đội ngũ Kumop Agency đã lọt vào Top 40 và đủ điều kiện để tham gia vòng cuối cùng. Hôm nay, Gocvietstar xin Review đôi nét về bộ phim này.

Cuộc thi "Touching Your Life"
Cuộc thi “Touching Your Life”
  1. Phản ảnh hình ảnh của những mảnh đời bất hạnh 

Lấy hình ảnh của những đứa trẻ mồ côi, bụi đời nhóm làm phim lựa chọn cách làm phim hướng về chiều sâu, cảm xúc để tái hiện cuộc sống của những mảnh đời bất hạnh thực nhất qua ống kính. Phim không có quá nhiều lời thoại nhưng chính những góc quay được lựa chọn hợp lý, bộc lộ được nội tâm nhân vật chính là yếu tố mà đạo diễn từ đầu muốn hướng đến cho phim. Với thời lượng 5 phút, có lẽ hơi ngắn để diễn tả được hết một cách trọn vẹn thông điệp của nhóm, nên có những đoạn khiến khán giả khi xem cảm thấy khó hiểu. Nhưng với thời lượng 5 phút để một Video hướng về chiều sâu, nội tâm thường khá khó và ở đây nhóm làm phim “Bao Bọc” khá là thành công khi đã truyền tải những nội dung quan trọng thật ý nghĩa qua bộ phim.

Đứa bé cơ nhỡ - Hình ảnh xúc động xuất hiện trong bộ phim "Bao bọc"
Đứa bé cơ nhỡ – Hình ảnh xúc động xuất hiện trong bộ phim “Bao bọc”
  1. Phim truyền tải những thông điệp rất “đời thực”

Bạn của tôi khi xem qua phim cũng rất khó cảm được hết nội dung, tôi cũng hiểu được điều đó, bởi vì ở bản thân tôi khi lần đầu xem Bao Bọc tôi cũng khó hiểu. Cảm giác của tôi lần đầu xem là những chữ “tại sao?”. Tại sao thế này, tại sao chỗ kia lại thế kia, Tại sao thằng bé này…và rất nhiều câu hỏi khác nữa. Nhưng khi tôi xem lại video lần 2, lần 3 và lần 4…, tôi bất chợt nhận ra rằng, không phải những hành động đó khó hiểu mà là vì chúng ta chưa cảm được ý nghĩa của bộ phim. Đối với chúng ta, có thể đó là những hành động không hợp lí, nhưng đối với những người vô gia cư điều đó rất bình thường. Hành động một đứa bé gian dối để xin thêm hộp cơm cho đứa em, nhưng lại chẳng có đứa em nào, hành động đứa bé lấy tiền của anh thanh niên khi thấy anh ấy để quên ở ATM; có thể bạn sẽ nghĩ ngay đó là một đứa trẻ xấu, nhưng, bạn hãy nhìn ở một khía  cạnh khác đi, đây là một đứa trẻ lang thang, mồ côi nó còn quá bé và cũng không ai dạy nó như thế là sai; tất cả những gì nó làm đơn giản chỉ là để được sống, được no. Cuộc sống và cái bụng đói buộc nó phải như thế. Nhưng, qua tất cả những hành động như cho anh ăn mày đồ ăn, nước uống và trả lại tiền cho anh thanh niên để quên tiền đã cho thấy rằng đứa trẻ này có “thiện tâm” chứ không phải một đứa trẻ hư. Thực sự, nếu bạn xem bộ phim nhưng không cảm được hết những gì bộ phim muốn truyền tải thì sẽ có rất nhiều câu hỏi trong đầu.

 

  1. Điểm tốt & chưa tốt của bộ phim

  • Điểm tốt:

Bộ phim đã diễn tả rất chân thực đời sống khó khăn, đáng thương thông qua hình ảnh đứa bé cơ nhỡ, mồ côi. Đây chính là điểm cộng rất lớn cho bộ phim. Bên cạnh đó những góc quay được chuẩn bị rất chỉnh chu và có đầu tư về mặt hình ảnh, đối với một nhóm làm phim nghiệp dư thì đây là một thành quả đáng khen ngợi. Chính vì thế, bộ phim mới lọt qua được vòng sơ tuyển, nằm trong top 40 Video được vào vòng trong. Điều đó đã chứng tỏ bộ phim đạt về mặt ý tưởng, nội dung. Chúc mừng nhóm làm phim.

  • Mặt chưa tốt:

Tuy có nhiều điểm đáng khen ngợi song bộ phim cũng có những điều chưa được: âm thanh chưa thực sự tốt, nhịp độ phim nhanh quá nhanh với những cảnh quay đặc tả khiến cho người xem khó hiểu những nội dung mà phim muốn truyền tải. Ở điểm này thì nhóm cần xem xét lại, dù biết rằng thời lượng chỉ có 5 phút, nhưng hãy cố gắng để bộ phim trở nên tốt hơn nữa.

 

Poster bộ phim "Bao bọc"
Poster bộ phim “Bao bọc”

Tổng kết

Phim Bao Bọc là một ý tưởng khá mới mẻ về mặt nội dung, khi đã truyền tải được cuộc sống thực của những mảnh đời trẻ em kém may mắn, từ đó, đánh động đến những người may mắn hơn trong cuộc sống về trách nhiệm của mình với xã hội. Dù cũng có những điều chưa đạt được, nhưng đối với một nhóm còn khá trẻ thì đây chính là một bước đệm thành công đầu tiên của các bạn. Gocvietstar chúc các bạn thành công và tiến xa hơn trong sự nghiệp làm phim.

Bạn có thể xem bộ phim “Bao bọc” trực tiếp tại đây:

 

Link bài viết về phim: https://kumop.com/phim-ngan-bao-boc-cuoc-thi-touching-your-life/

Give a Comment