Những các tra cứu thông tin doanh nghiệp đầy đủ cà chính xác nhất

Tổng hợp những cách tra cứu thông tin doanh nghiệp, công ty hiện nay

Ngày nay, khi mạng Internet ngày càng phát triển thì việc tra cứu thông tin ngày càng được đề cao, đây cũng là nền tảng đầu tiên của một doanh nghiệp. Việc tra cứu thông tin doanh nghiệp ngày càng được nhiều người sử dụng, vì nhiều lý do và mục đích khác nhau, nhưng chung quy lại là họ cần tìm hiểu tổng quan về một doanh nghiệp. Vậy hiện nay có bao nhiêu cách để có thể tra cứu thông tin doanh nghiệp ?

Những các tra cứu thông tin doanh nghiệp đầy đủ cà chính xác nhất
Những các tra cứu thông tin doanh nghiệp đầy đủ cà chính xác nhất

Tra cứu thông tin doanh nghiệp thông qua Internet

Như đề cập ở trên thì việc tra cứu thông tin doanh nghiệp trên Internet hiện nay rất phổ biến, vì sự nhanh chóng cũng như tính chính xác không khác nhiều so với những phương thức khác. Nhưng cũng có một vấn đề diễn ra, đó là khi bạn tra cứu thông tin doanh nghiệp trên Internet thì cũng có nhiều trang làm mạo danh để cung cấp những thông tin sai sự thật. Chính vì thế bạn nền tìm kiếm thông tin bằng những trang nổi tiếng của chính phủ như: dangkykinhdoanh.gov.vn, gdt.gov.vn. Đây là hai trang web thuộc sở hữu của chính phủ để cung cấp thông tin của những công ty.

Bên cạnh đó bạn review.gocvietstar.com cũng giới thiệu đến bạn một trang website là blogdoanhnghiep.info cũng là một chuyên trang cung cấp thông tin doanh nghiệp vô cùng uy tín, chính xác hiện nay.

Yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thông tin trực tiếp

Đây là phương thức phổ biến khi cá nhân hoặc tổ chức yêu cầu đối tác làm ăn là các doanh nghiệp cung cấp trực tiếp các thông tin về mình. Điều này giúp đối tác thu nhận được thông tin cụ thể, chi tiết về tình hình hoạt động của công ty.

Một số loại giấy tờ được phép cung cấp và lưu hành như bản sao GCN Đăng ký doanh nghiệp, báo cáo tài chính hàng quý, hàng năm, điều lệ công ty về vốn và hình thức hoạt động, danh sách cổ đông, CEO hoặc thành viên công ty và các hồ sơ liên quan đến lịch sử từ lúc thành lập đến thời điểm hiện tại của doanh nghiệp…

Tìm hiểu các cơ quan Nhà nước để được cung cấp thông tin về doanh nghiệp

Người dân và những doanh nghiệp khác có thể đến trực tiếp cơ quan đăng kí kinh doanh đề nghị được cung cấp thông tin về doanh nghiệp, nếu có đủ giấy tờ:

Thủ tục để được cung cấp thông tin gồm:

– Văn bản đề nghị (hợp lệ) xin cung cấp thông tin (Đối với doanh nghiệp, tổ chức phải có giấy giới thiệu hoặc văn bản đề nghị; đối với cá nhân phải có văn bản đề nghị).

– Nội dung giấy giới thiệu, văn bản đề nghị phải nêu rõ đối tượng, mục đích và yêu cầu để được cung cấp thông tin. Những thông tin cần được cung cấp cần được người xin cấp cam kết và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc khai thác, sử dụng thông tin được cung cấp với mục đích hợp pháp…

Khi các cơ quan có thẩm quyền nhận được yêu cầu sẽ xác minh thông tin và sớm phản hồi đến người dân.

Trên đây là ba cách để bạn có thể tìm hiểu về thông tin của một doanh nghiệp tốt nhất. Nếu bạn cần tìm hiểu sâu hơn về doanh nghiệp nhưng không biết làm thế nào thì có thể liên hệ blogdoanhnghiep.info để được các tư vấn viên hỗ trợ nhé.

Thông tin của blogdoanhnghiep.info:

Địa chỉ: Số 3 Chiến Thắng, Phường 9, Phú Nhuận

Điện thoại: 098 329 36 53

Email: doanhnghiepblog@gmail.com

Website: https://blogdoanhnghiep.info

 

 

 

 

Give a Comment