Review MXH Lotus: Thất vọng ngay từ bước khởi động

Review MXH Lotus: MXH thuần Việt hay Mạng xã hội Tumblr bản Việt

Ngày 16/9, Mạng xã hội Lotus chính thức được ra mắt với cộng đồng Việt tại Hà Nội. Thế nhưng thật đáng thất vọng khi người dùng trải nghiệm đều cảm nhận nó giống với MXH Tumblr hơn.

Theo như kỳ vọng của người dùng, Lotus sẽ có thể thay thế được mạng xã hội Facebook, ông trùm số 1 thế giới.

Thế nhưng khi vừa mới ra mắt chính thức, mạng xã hội này thực sự không được như kỳ vọng.

Review MXH Lotus: Thất vọng ngay từ bước khởi động
Review MXH Lotus: Thất vọng ngay từ bước khởi động

Theo như CEO của Lotus tuyên bố: “Lotus là một MXH đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng“.

Có lẽ các bạn cũng tưởng tượng được trong đầu Mạng xã hội thuần Việt này tốt như thế nào.

Tuy nhiên, nhìn vào thực tế bạn có thể cảm nhận 1 điều rằng, mạng xã hội này có thật sự dành cho giới trẻ, cá nhân hay không?

Nội dung Lotus hướng về các nhà báo

Mở ứng dụng Lotus lên, bạn có thể thấy ngay newfeed của mình ngập tràn các bài viết từ các nhà báo. Vậy liệu rằng với một mạng xã hội mà chỉ dành cho các nhà báo như thế này thì người dùng đến để xem cái gì?

Khẳng định nội dung là trọng tâm nhưng toàn thấy “rác”

Trước khi cho ra mắt Lotus, các nhà sáng tạo của VCCORP khẳng định nội dung của Lotus luôn là chất lượng.

Thế nhưng, khi các bạn truy cập vào ứng dụng này bạn sẽ nhìn thấy hàng loạt bài viết mang tính chất câu like gắn mác 18+. Nhiều người dùng chia sẻ thẳng thắn, Lotus không khác gì MXH Tumblr bản Việt. Bởi lẽ, nội dung trên Lotus khá phản cảm, nhảm nhí, không hề có chất lượng.

Lotus sử dụng biểu tượng hoa sen làm logo cho mình với mong muốn đây là biểu tượng cho vẻ đẹp thuần Việt của người Việt Nam. Thế nhưng những Video, hình ảnh xuất hiện trên Lotus khiến người ta hoang mang rằng. Vẻ đẹp đó phải chăng là những cô gái thả rông bên vườn hoa sen thơm ngát?

Tin giải trí nhưng tràn ngập bài viết bán hàng Online

Một sự thất vọng khác đến từ Lotus đó là phần giải trí được xem là phần giúp người dùng có thể thư giãn khi lên mạng xã hội này. Tuy nhiên, đây lại chính là mục mà “các nhà bán hàng Online” hoạt động mạnh nhất. Chắc hẳn nhiều bạn khi nhìn vào mục này đều cảm thấy bức xúc và khó chịu đúng không nào?

Mạng xã hội Lotus toàn rác nhiều lỗi
Mạng xã hội Lotus toàn rác nhiều lỗi

Ứng dụng Lotus nhiều lỗi, kết nối chậm

Theo cảm nhận của người dùng, Lotus truy cập khá chậm. Nhiều người thông cảm và cho rằng có thể do lượng truy cập nhiều dẫn đến vấn đề này. Thế nhưng nếu tình trạng vẫn kéo dài thì có thể chất lượng của Lotus thực sự không tốt.

Giao diện của Lotus khá rườm rà, nhiều lỗi vặt. Nhiều người khẳng định rằng nó khá giống với MXH ZingMe thời trước, cộng thêm các yếu tố khác từ Linkhay của trước kia. Hay nói cách khác, đây là một sự cóp nhặt từ nhiều mạng xã hội cũ của Việt Nam trước đây.

Khả năng kết nối với người khác tương đối khó khăn bởi vì nội dung trên newsfeed đa phần là báo mạng, các tín đồ ngôi sao của giới showbiz Việt.

ĐÁNH GIÁ CHUNG VỀ LOTUS

  1. Đường truyền chậm. Không biết có phải do số lượng truy cập vượt ngoài dự tính không.
  2. App có nhiều bug và giao diện rườm rà. Tất nhiên đây mới là bản beta nên cũng không đòi hỏi nhiều.
  3. Nội dung, thứ mà họ đặt trọng tâm nhất, thì lại quá nhảm. Nếu không phải là mấy bài quảng cáo vặt, thì cũng là báo tuổi trẻ. Những nội dung mà người dùng không bao giờ thèm đọc trên Facebook thì lại xuất hiện trên lotus.
  4. Cơ chế token khá ảo, hơi khó hiểu. Người ta có thể lợi dụng để câu Token như câu Like của Facebook.

Give a Comment