Hệ thống hội nghị truyền hình

Những thiết bị hội nghị truyền hình nào là cần thiết cho các doanh nghiệp nhỏ?

Hệ thống hội nghị truyền hình bao gồm các điểm cuối, bộ điều khiển đa điểm (MCU) và một mạng internet để liên kết các điểm cuối với nhau. Điểm cuối đề cập đến các thiết bị hội nghị truyền hình thực tế. Bài viết sau sẽ trình bày chi tiết hơn về những thiết bị cần thiết khi doanh nghiệp nhỏ muốn tổ chức một cuộc họp trực tuyến HD.

Hệ thống hội nghị truyền hình

Như chúng ta đã biết, chức năng cơ bản của hội nghị truyền hình là sự tương tác âm thanh và video với những người ở các vị trí địa lý khác nhau. Vì vậy, để đạt được tính năng này, chúng ta cần trang bị cho PC hoặc phòng họp một loạt các thiết bị âm thanh, video chất lượng cao và các thiết bị ngoại vi khác.

Thiết bị nào cần thiết cho Video Conference?

Bạn cần chuẩn bị cho mình 4 thiết bị hội nghị truyền hình cơ bản: camera, micro, máy tính xách tay và phần mềm hội nghị video.

Máy tính xách tay: Nếu máy tính của bạn thiếu bộ xử lý đủ nhanh, chất lượng âm thanh và video của bạn sẽ bị hạ cấp để thực hiện cuộc gọi tốt nhất có thể cho thông số kỹ thuật của hệ thống. Đối với hội nghị truyền hình hiện đại ngày nay, máy tính của bạn nên có tối thiểu 2 GB RAM và bộ xử lý lõi tứ.

Camera: Thông thường, máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh của bạn có webcam tích hợp, nhưng cũng cần có một camera di động bổ sung nếu một nhóm nhỏ gồm 3-6 người đồng thời tham gia cuộc họp. Các camera HD Pan tilt zoom được khuyến khích ở đây

Chất lượng camera của thiết bị hệ thống truyền hình

Micro: Bạn có thể nói chuyện trực tiếp với máy tính, nhưng một micrô sẽ giúp thu âm giọng nói của bạn trong phòng và đảm bảo rằng những người tham dự khác có thể nghe rõ bạn. Có nhiều loại micro khác nhau như micro cổ ngỗng, micro cầm tay, micro tai nghe và micro đa hướng. Các loại micro được xây dựng có mục đích cho video sẽ có tính năng khử tiếng vang, điều khiển khuếch đại tự động và giảm tiếng ồn tự động để mang đến cho người tham gia phòng họp âm thanh rõ nét.

Phần mềm hội nghị truyền hình: Các chức năng tuyệt vời của chia sẻ tệp và chia sẻ màn hình được cung cấp bởi phần mềm là không thể thiếu trong việc tiến hành các cuộc họp hiệu quả.

Với các thiết bị trên, bạn sẽ có thể tổ chức cuộc họp trực tuyến theo ý muốn! Và đảm bảo máy tính của bạn được kết nối tốt với mạng tốc độ cao.

Phần mềm hội nghị truyền thông video

Lưu ý : Nếu có hơn 20 người tham gia hội thảo trên web, bạn cần thay màn hình máy tính bằng một màn hình lớn để người tham dự có thể nhận thức rõ về cách tiến hành cuộc họp trực tuyến. Kích thước và loại màn hình hiển thị  cần thiết sẽ chủ yếu phụ thuộc vào kích thước và số lượng người mà phòng được thiết kế. Một TV duy nhất là đủ cho nhiều phòng họp nhỏ, trong khi phòng hội nghị và phòng họp thường phù hợp với màn hình ghép hoặc máy chiếu.

Xem thêm: Hội nghị truyền hình là gì và cách thức nó hoạt động như thế nào?

 

 

 

Give a Comment