Team ba phải lừa đảo dịch vụ SEO tại Hồ Chí Minh

Cẩn trọng về hình thức lừa đảo dịch vụ SEO của teambaphai.com

Team Ba Phải (teambaphai.com) là đơn vị được nhắc đến là nơi cung cấp dịch vụ SEO giá rẻ nhất tại TP.HCM. Thế nhưng đó chỉ là một chiêu trò để câu khách và lừa đảo người thuê dịch vụ SEO.

Nói về giá rẻ, thực chất mỗi một dự án SEO của Team Ba Phải lên tới cả gần trăm triệu đồng. Đây không phải là con số nhỏ, với các mác gọi là rẻ như thế.

Team ba phải lừa đảo dịch vụ SEO tại Hồ Chí Minh
Team ba phải lừa đảo dịch vụ SEO tại Hồ Chí Minh

Vậy tại sao vẫn có người mắc lừa khi sử dụng gói dịch vụ SEO tổng thể của teambaphai?

Thứ nhất, đây là một đội ngũ có rất nhiều thành viên làm việc trong đó. Mục đích là để câu kéo người dùng đăng ký dịch vụ của họ. Họ tung tin lên các diễn đàn, website bảng bá dịch vụ bên họ là rẻ nhất, cạnh tranh nhất trong thị trường.

Thứ hai, họ tạo ra tâm lý thôi thúc khách hàng phải bỏ tiền ra nhiều hơn số tiền ban đầu mà họ cam kết là “rẻ”. Vốn dĩ các công ty đi thuê dịch vụ SEO đều ít nhiều không hiểu về SEO là gì?

Chính vì vậy, họ đã lợi dụng điểm yếu này để đánh vào tâm lý của các công ty như thế.

Thứ ba, sau khi họ đã lấy được số tiền đủ để cho họ, lúc này họ sẽ báo với khách hàng dự án của họ bị fail. Từ khóa khách hàng đưa ra đều không thể lên TOP, chính vì thế họ không thể lấy lại tiền của mình được nữa.

“Team ba phải” sẽ tiếp tục câu kéo khách hàng của mình để kéo dài thời gian khiến khách hàng không thể đạt được điều họ mong muốn khi đăng ký dịch vụ và cả tiền mà họ đã bỏ ra.

Team ba phải đã lừa đảo khách hàng sử dụng dịch vụ SEO tổng thể giá rẻ từ khi nào?

Phốt lừa đảo khách hàng đăng ký dịch vụ cũng lâu rồi từ năm 2018. Người đứng đầu trong các vụ lừa đảo này chính là Phan Lữ Hoàng Châu – trùm lừa đảo trong ngành SEO. Người này đã lợi dụng tên tuổi của mình trên các diễn đàn facebook để trục lợi của mọi người để làm giàu cho bản thân. Theo thông tin được biết, số tiền mà ông Châu Hoàng kiếm được đem đi sử dụng để mua xe cộ, nhà cửa, ban nhạc,…

Rất nhiều dự án lớn trong SEO lên tới 150 triệu vẫn dễ dàng bị lừa đảo một cách trắng trợn.

Ảnh cung cấp bởi: Alex Deng

Theo nạn nhân cung cấp, Thủ đoạn làm việc của teambaphai.com, ban đầu bọn họ chỉ post bài để chứng minh tụi nó có làm việc, post tầm 2-3 tháng bên khách hàng mới hỏi sao không đi backlink, nó trả lời nào là website còn mới, google update, bla…. Yêu cầu khách hàng đợi đến khi có hiệu quả (tuy nhiên cũng có một số từ khóa trong top 20-100, nhưng bên khách hàng cần ít nhất trong top 10).

Từ vụ này bên nạn nhân bắt đầu thấy nghi nghi nên cũng do dự và tiền được chuyển sang cho một người phụ trách khác Lê Thái Nguyên, cũng là cộng tác của Phan Lữ Châu Hoàng tại thời điểm đó.

Theo nạn nhân được biết, vì thấy ông Châu Hoàng là người phụ trách sắp xếp và người chat nhiều trong group. Sau khi Ck đủ 150tr như thỏa thuận ban đầu của dự án. ĐÙNG một cái, người này không biết xảy ra vấn đề nội bộ gì rồi team tan rã. Từ đó nó bắt đầu viện lí do đó ra, nào là cần thời gian xử lý, rồi ngày tháng kéo dài, kì kèo, bla bla bla… Rồi kêu thông cảm, hứa lèo, khổ sở cũng nói được. Cuối cùng người này xóa hết lịch sử chat.

Tưởng rằng vậy là ổn, nhưng phía nạn nhân có chụp lại các đoạn chat của nó. Và cảnh tỉnh lại cho mọi người khi nhìn thấy đơn vị này quảng cáo dịch vụ của mình.

Làm sao để tránh bị lừa đảo khi thuê Dịch vụ SEO?

  • Trước khi thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO cho website (Ví dụ: Dịch vụ SEO của Herius Nguyễn) bạn phải tìm hiểu kỹ về đơn vị này ra sao. Lên google kiểm tra xem đơn vị này có bị dính phốt lừa đảo hay không, uy tín như thế nào?.
  • Không nên làm việc quá nhiều trên Online, hình thức lừa đảo trên Online gia tăng chóng mặt. Vì thế hãy hạn chế làm việc với đơn vị trên hệ thống Online. Ít nhất 1 tuần hay 1 tháng phải gặp mặt để trao đổi tình hình.
  • Đối với những loại hợp đồng giá trị lớn. Phải ký kết hợp đồng bài bản, chi tiết, để tránh tình trạng không ký kết gì cả, mất tiền sẽ không chịu trách nhiệm.
  • Thường xuyên theo dõi hoạt động, nhận thông báo định kỳ của bên dịch vụ làm SEO để nắm bắt tình hình.
  • Hãy học một khóa đào tạo về SEO căn bản cho bản thân hoặc nhân viên trong công ty để hiểu về cách hoạt động của SEO từ đó có thể dự đoán được vấn đề gì xảy ra đối với công ty hay không. Bạn có thể tham khảo khóa Đào tạo SEO căn bản cho người mới bắt đầu. Giá chỉ có 1 triệu đồng.
  • Lựa chọn Herius là đơn vị SEO uy tín dành cho bạn. Với trách nhiệm dự án đặt lên hàng đầu, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình SEO. Đảm bảo chất lượng từ khóa đúng theo hợp đồng. Herius sẽ là lựa chọn tốt nhất tại thời điểm này dành cho bạn.

Bạn nên hiểu rằng SEO là một quá trình tối ưu hóa website trở nên thân thiện và được google đánh giá cao hơn so với hàng trăm hàng ngàn website khác. Vì vậy cần nhiều thời gian và công sức. Bạn không thể SEO thành công trong thời gian ngắn nên đừng tin vào những lời hứa hẹn SEO nhanh, giá rẻ.

 

Give a Comment